Đến với Đà Nẵng ngoài khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng, những bãi tắm đẹp trải dài, và những món ăn ngon đặc trưng thì bên cạnh đó bạn đừng quên các đặc sản khác của Đà Nẵng với sự phong phú và đa dạng các loại hải sản khô cùng nhiều loại bánh thơm ngon, cực kì phù hợp để bạn mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

1.Bò khô Đà Nẵng 

Bò khô là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách.Từng sợi bò khô được chọn lọc ra từ loại thịt bò ngon nhất. Thịt được chặt ra, ướp gia vị, sấy lên và cho ra từng sợi nhỏ. Bò khô Đà Nẵng có màu sẫm, có vị ngọt và độ dai vừa phải rất thích hợp để nhấm rượu, trò chuyện tán gẫu bên cốc bia hay tán gẫu cùng bè bạn.

Địa chỉ tham khảo:

Bò khô ngon Đà Nẵng – Dương Lê

Thơm ngon, chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, giá cả hợp lí

  • Địa chỉ: 516 Núi Thành – Hòa Cường Nam – Hải Châu – Đà Nẵng
  • Số điện thoại: 0935 922 113
Đặc Sản Đà Nẵng – Bò khô Miếng
Đặc Sản Đà Nẵng – Bò khô Sợi
Đặc Sản Đà Nẵng – Bò khô Viên

2.Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền

Quán này sở dĩ nổi tiếng ngoài nhờ nước chấm pha ngon ra thì còn bởi tôm tươi ngọt, vỏ bánh thơm giòn. Tuy quán lúc nào cũng đông khách nhưng phục vụ khá nhanh nhẹn và nhiệt tình nên mọi người cũng sẽ không phải đợi lâu đâu.

  • Địa chỉ: 46 Phan Thanh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0905684246

3.Bún chả cá

Với nguồn hải sản dồi dào từ biển Đà Nẵng, người dân nơi đây đã biến những con cá tươi ngon thành chả viên lại rán lên thơm bùi kèm thêm nước dùng đậm đà chắc chắn sẽ làm bạn cực kỳ thích.

Địa chỉ: 

  • Cô Mai – 259B Núi Thành – Hòa Cường Nam – Hải Châu – Đà Nẵng
  • Cô Mai – 45 Phan Đăng Lưu – Hòa Cường Nam – Hải Châu – Đà Nẵng
  • 109 Nguyễn Chí Thanh – Hải Châu – Đà Nẵng
  • 317 Hùng Vương – Hải Châu – Đà Nẵng
  • 109 Lê Đình Dương – Hải Châu – Đà Nẵng

4.Mỳ Quảng

Xuất phát từ món ăn của Quảng Nam, khi tới Đà Nẵng mì Quảng lại làm lên tên tuổi và được người dân đặc biệt yêu thích. Từ những nguyên liệu khá là dễ tìm như tôm, lạc, mỳ, thịt gà, thịt lợn…kết hợp lại với nhau tưởng chừng như không có gì hấp dẫn mà lại trở thành món ăn ngon khó cưỡng ở Đà Nẵng.

Địa chỉ:

  • 1A Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • 409 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẳng (đóng cửa vào lúc 10h sáng)
  • 56 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng (bắt đầu bán từ chiều)
  • 251 Hoàng Diệu, Hải châu, Đà Nẵng

             

5.Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo luôn là một trong những đặc sản mà du khách đến Đà Nẵng đều nên thử. Bên ngoài nhìn đơn giản nhưng rất cầu kỳ trong khâu lựa chọn nguyên liệu sao cho thơm ngon nhất. Bánh tráng thơm mùi gạo, phải dai khi cuốn không bị vỡ. Thịt heo loại ngon, sau khi luộc ngâm trong nồi cho thịt có độ dẻo, bì mềm được cắt mỏng. Ăn kèm là rau sống với đa dạng loại rau từ rau cải, xà lách, ngò cho đến xoài, chuối xanh… Mọi thứ được cuộn lại và chấm với một loại mắm đặc biệt mà theo công thức từng quán có một vị riêng.

Địa chỉ: ● Ẩm thực Năm Hiền –  46 Phan Thanh, Đà Nẵng

              ● Bánh Tráng Cuốn Thịt  Heo Trần –  4 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, Đà Nẵng