Thịt bò khô vắt chanh là món ăn phổ biến với giới trẻ hiện nay. Đây là món ngon tuyệt cú mèo với hương vị thơm của bò hòa quyện cùng với vị chua chua của chanh khiến cho chúng ta kích thích muốn ăn ngay. Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn qua món này và đặt ra câu hỏi “Vì sao khi ăn khô bò chúng ta lại vắt chanh vào?” Bài viết dưới đây Bokhodanang.vn sẽ giải đáp thắc mắc được rất nhiều người quan tâm, cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao ăn bò khô phải vắt chanh vào?

Người ta thường ăn khô bò vắt thêm một ít chanh để tạo nên sự đậm đà và ngon ngọt hơn vì trong thịt bò và chanh đều có tính axit.

Trong thịt bò có nhiều hàm lượng axit amin cao cho dù là thịt bò tươi hay thịt bò khô, giúp bổ sung năng lượng cần thiết, tăng hàm lượng máu cho cơ thể để cho chúng ta có sức khỏe hơn.

Còn trong chanh có nhiều axit citric (C6H8O7) hàm lượng chứa trong một quả chanh khoảng 0.03 mol/l tương đương với 8% khối lượng khô của quả chanh.

Khi vắt chanh vào thịt bò sẽ xảy ra phản ứng hóa học giữa axit amin kết hợp với axit citric tạo ra muối amino. Muối amino có vị ngọt, dễ ăn và giúp cho thịt bò có mùi thơm.

Ngoài ra trong thịt bò có chứa sắt, khi nặn chanh tức vitamin C vào sẽ giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.

Tại sao ăn bò khô phải vắt chanh vào?
Tại sao ăn bò khô phải vắt chanh vào?

Những Cách Thưởng Thức Bò Khô Đúng Điệu

Bò khô không chỉ là món ăn vặt, mà nó còn được biết đến bởi sự đa dạng, có thể kết hợp cùng những món ăn khác. Dưới đây là 4 món ăn phổ biến được biến tấu với bò khô, tạo ra những hương vị vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ.

  • Xôi bò khô thơm lừng: Vị cay ngọt của sợi bò khô, kết hợp với những hạt xôi dẻo thơm lừng sẽ đem lại cảm giác lạ miệng, hấp dẫn.
  • Mỳ tôm thịt bò khô chua cay kết hợp: Mỳ tôm là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta. Chính vì quen thuộc nên cần phải biến tấu ăn cùng với mỳ tôm để đem lại sự thú vị, hấp dẫn hơn và không bị nhàm chán.
  • Nộm bò khô chua cay: Đĩa nộm là sự kết hợp giữa đu đủ, xoài xanh, dưa chuột, cà rốt… và cả bò khô nữa. Tất cả hòa quyện lại với nước trộn chua ngọt, cay cay tạo nên một hương vị hấp dẫn khó quên.
  • Khô bò vắt chanh: Đây là cách ăn phổ biến và ngon miệng nhất. Vị cay cay ngọt ngọt của bò khô kết hợp với vị chua của chanh thì tuyệt vời biết bao.
Những Cách Thưởng Thức Bò Khô Đúng Điệu
Những Cách Thưởng Thức Bò Khô Đúng Điệu

Bò khô Dương Lê – Địa chỉ bán bò khô ngon và chất lượng tại Đà Nẵng

Là một cửa hàng được đánh giá với chất lượng tốt, thái độ phục vụ khách hàng tốt. Với mong muốn đem đặc sản Đà Nẵng đến với tất cả mọi người, Dương Lê ra đời mang đến những sản phẩm làm cho bạn nhớ mãi đến Đà Nẵng.

Bò khô Dương Lê – Địa chỉ bán bò khô ngon và chất lượng tại Đà Nẵng
Bò khô Dương Lê – Địa chỉ bán bò khô ngon và chất lượng tại Đà Nẵng

Bò khô tại đây không quá khô, vẫn giữ được độ mọng nước vốn có của bò. Từng thớ thịt vẫn được giữ nguyên vô cùng đưa miệng. Vị tẩm ướp đậm đà, phù hợp với những buổi tụ tập bạn bè.

Bò khô Dương Lê được sản xuất an toàn, hợp khẩu vị với nhiều người. Bên cạnh đó bò khô tại đây không sử dụng chất bảo quản và được sản xuất có nguồn gốc rõ ràng. Thịt bò được chọn lọc kỹ lưỡng giúp khách hàng thưởng thức được trọn vẹn hương vị thơm ngon. Bạn có thể yên tâm chọn bò khô tại đây làm quà cho người thân và bạn bè.

Bò khô Dương Lê – Địa chỉ bán bò khô ngon và chất lượng tại Đà Nẵng
Bò khô Dương Lê – Địa chỉ bán bò khô ngon và chất lượng tại Đà Nẵng

Địa chỉ mua hàng:

Địa chỉ: 516 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Hotline: 0934.717.176 – 0905.633330

Fanpage: Bò Khô Ngon Đà Nẵng – Dương Lê và Đặc Sản Đà Nẵng Nhà Làm – Dương Lê

Shopee: http://Shopee.vn/bokhoduongle

Email: bokhodanangvn@gmail.com

Website đặt hàng online: bokhodanang.vn

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn hiểu hơn về lý do vì sao mọi người khi ăn bò khô phải vắt thêm chanh lại giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn và bạn cũng có thêm những bí quyết để làm các món ăn khác ngon hơn.

0
Your Cart is empty!

It looks like you haven't added any items to your cart yet.

Browse Products