Cách làm cá bò rim là từ khóa được tìm kiếm nhiều hiện nay, nếu không thể tụ tập bạn bè ăn uống giải trí, thì chỉ với vài lon bia, cùng một ít cá bò rim ngon cũng đủ khiến bạn cảm thấy thích thú hơn trong mùa giãn cách này. Cùng bokhodanang.vn bỏ túi ngay 2 công thức cách làm cá bò rim ngon khó cưỡng sau đây.
Cá Bò Rim Món Ngon “Gây Nghiện” – Cách Làm Cá Bò Rim
Cá bò rim là món ăn được làm cá bò phơi khô từ 4-6 ngày nắng, nhiều các công đoạn sơ chế và tẩm ướp công phu. Cá bò rim là món ăn mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn từ cá biển, vị dai sần sật từ miếng thịt cá và vị mằn mặn cay cay từ các gia vị tẩm ướp. Chính vì thế cá bò rim Đà Nẵng là món ăn thuộc top các món mồi nhậu tuyệt hảo nhất mà bạn không nên bỏ qua.
Cá bò rim hấp dẫn người dùng từ màu sắc nước sốt sánh quyện, miếng cá bò dai dai, mặn mặn cay cay kích thích vị giác. Bạn có thể sử dụng cá bò khô rim sẵn như một món ăn vặt hoặc cũng có thể sử dụng cách làm cá bò rim theo những cách riêng của bạn để biến món cá bò rim ngon không thua kém gì nhà hàng.
Công Thức Cách Làm Cá Bò Rim Ngon khó cưỡng
Cách làm cá bò rim không hề khó, nhưng để làm được món ăn này đạt được hương vị ngon xuất sắc bạn cần có những bí quyết và công thức “tuyệt đỉnh”. Món ăn sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn, bạn nên kết hợp cùng các loại tương ớt cay cay, ngọt ngọt để tăng thêm độ đậm vị cho món ăn. Với 2 công thức cách làm cá bò rim ngon, đơn giản sau đây, bokhodanang tin chắc món ăn của bạn sẽ không thua kém gì cá bò rim tại nhà hàng.
Cá bò rim sa tế tê cay khó cưỡng
Những món ăn cay thường là món ăn khoái khẩu của giới trẻ ngày nay, Chính vì thế cá bò rim sa tế sẽ là món ăn rất thích hợp mà các “thánh ăn cay” không nên bỏ qua. Cách làm cá bò rim sa tế cay lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể làm ngay tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300 gram cá bò khô.
- 2 muỗng cà phê hạt vừng.
- 3 muỗng canh sốt tương cà.
- 2 muỗng canh dầu hào.
- 1 thìa canh đường cát
- 2 muỗng sốt mayonnaise.
- 1 thìa canh nước mắm
- ¼ thìa canh hạt nêm.
- Sa tế cay.
Chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đối với cá bò khô bạn nên lựa những miếng có kích thước lớn và tươi nhất, để cá giữ được độ ngọt và mềm trong phần cơm thịt. Nướng cá dưới cồn y tế 90 để tiết kiệm thời gian hơn. Phần da cá mỏng nên bạn nên chú ý lật liên tục khi nướng. Sau khi cá khô chín, thái thành từng miếng vừa ăn.
Hạt vừng cho vào chảo khô để rang, bạn nên để lửa nhỏ tránh để vừng cháy. Sử dụng đũa để đảo đều cho đến khi vừng chuyển sang màu vàng sẫm và dậy mùi thơm.
Bước 2: Làm hỗn hợp sốt rim cá bò. Bạn cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị trên vào chảo, để hỗn hợp trên lửa vừa, dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp sôi, sau đó nêm nếm lại 1 lần nữa. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.
Bước 3: Khi nước sốt rim đã đạt, bạn cho phần cá bò đã cắt nhỏ vào chảo. Đảo đều trên lửa nhỏ để phần cá bò được thấm đẫm nước sốt.
Bước 4: Khi nước sốt gần cạn, có độ dẻo và sánh quyện bạn có thể tắt bếp. Cuối cùng rắc thêm một ít vừng rang lúc nãy để tạo thêm vị thơm béo và đẹp mắt hơn.
Cá bò rim me chua ngọt gây mê mẫn
Một chút chua chua từ me ngọt ngọt từ vị đường cát là hương vị gây mê mẫn mà món ăn cá bò rim me đem đến cho người dùng. Miếng cá bò thơm ngon dai giòn sần sật kết hợp cùng vị cay xé lưỡi từ ớt, chắc chắn với công thức cách làm cá bò rim sau sẽ cho bạn cảm giác “tuyệt vời” này.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300 gram khô cá bò.
- Đậu phộng rang.
- Sốt me có sẵn hoặc me tươi.
- 2 muỗng canh nước mắm.
- 1 thìa canh đường trắng.
- ¼ thìa cà phê hạt nêm
- ¼ thìa cà phê tiêu xay nhỏ.
- 1 thìa cà phê bột năng.
- 1 trái ớt đỏ.
- Rau răm.
Chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khô cá bò nướng chín ròi sử dụng kéo cắt thành các khúc vừa ăn. Khi nướng nên lưu ý phần da cá mỏng nên bạn phải trở cá đều 2 mặt, tránh để cá bò cháy xém.
Đậu phộng thì cho vào chảo, bắt bếp ở lửa vừa, sử dụng đũa đảo đều cho đậu giòn. Đảo đến khi nghe tiếng lách cách, tiếng đậu nổ là tắt bếp, lúc này vỏ đậu bên ngoài có thể chuyển sang màu đen. Sau khi tắt bếp, để nguội đậu, cạo sạch vỏ và sử dụng chày, cối để làm vụn đậu. Ớt trái thì bạn chỉ cần rửa sạch băm nhỏ. Rau răm lặt sạch phần lá hư, rửa qua với nước và cắt thành khúc bằng 1 đốt ngón tay.
Bước 2: Pha hỗn hợp sốt me.
Đối với những bạn sử dụng sốt me có sẵn thì dùng 2 thìa nước me, 2 thài nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước trắng, 2 thìa xì dầu và 1 nửa thìa bột năng. Trộn đều để nước sốt được hào quyện vào nhau, cho bột năng vào để tăng thêm độ sánh dẻo cho phần nước sốt. Cuối cùng cho ớt bơm nhỏ vào hỗn hợp để tăng thêm độ cay.
Với những bạn sử dụng me tươi thì lấy nước cốt me bằng cách trần me qua với nước nóng, ngâm khoảng 2-3 phút cho ra nước, ép chặt phần me tươi, lấy ray lọc lọc phần nước me, bạn giữ lại phần nước và cốt me ra, loại bỏ hạt. Rồi sau đó trộn hỗn hợp sốt me như trên
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng, cho hỗn hợp vừa làm bên trên vào. Sử dụng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sủi bọt là được. Nếu thấy phần nước sốt quá đặc bạn có thể cho thêm nước trắng vào để gia vị vừa ăn hơn.
Bước 4: Cho phần cá bò rim đã cắt nhỏ vào chảo, đảo đều, bạn có thể lật từng mặt để cá bò thấm đẫm gia vị hơn.
Bước 5: Để chảo trên bếp với lửa liu riu từ 5-7 phút để gia vi thấm đều vào phần cá, tạo thành một lớp vàng nâu là có thể tắt bếp.
Bước 6: Sau khi tắt và để cá bò nguội, bạn sắp ra dĩa cho một ít rau và rắc thêm phần đậu phộng rang đã chuẩn bị ngay từ đầu. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay với công thức cách làm cá bò rim me chua ngọt đơn giản ngay tại nhà.
Mua Cá Bò Rim Nên Chọn Ngay Dương Lê Để Đảm Bảo Chất Lượng
Đặc sản Đà Nẵng nhà làm Dương Lê có nhiều hình thức bán hàng giúp khách hàng dù ở xa vẫn nhanh chóng nhận về tay các sản phẩm ưng ý nhất!
Tại đây nói không với thực phẩm kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Với mục tiêu mang lại 100% các sản phẩm loại 1 đến tay khách hàng. Cam kết đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Mỗi sản phẩm dù là nhỏ nhất đều được chăm chút về bao bì. Với những hình ảnh nổi bật của Đà Nẵng sẽ tạo nên một phần quà vô cùng thú vị khi gửi tặng đến người thân sau chuyến đi.
Đừng lo về việc mua hàng đi xa, Dương Lê giúp bạn ship hàng đến tận nhà trên toàn quốc. Bạn chỉ cần tận hưởng chuyến du lịch của mình, quà tặng cứ để đặc sản Đà Nẵng nhà làm Dương Lê lo!
Cá Bò Rim Của đặc sản Đà Nẵng nhà làm Dương Lê Được Chế Biến Từ Những Con Cá Bò Khô Được Xé Nhỏ Rim Cùng Gia Vị Tỏi, Ớt, Đường, Nước Mắm, Sa Tế. Màu Sắc Không Chỉ Đẹp Tự Nhiên Mà Vị Cá Còn Thơm Ngon, Ngọt. Cá Bò Rim Mùi Thơm, Không Mặn, Ít Cay, Cá Bò Mới Vị Mềm Ngọt, Thơm Ngon Tự Nhiên, Giòn Thơm Vị Mè Trắng.
Có Thể Ăn Cá Bò Rim Đà Nẵng Trực Tiếp, Không Cần Qua Chế Biến. Ăn Cùng Cơm Trắng, Trộn Gỏi Cùng Rau Sống Hoặc Xoài Sống, Ăn Vặt, Đặc Biệt Dùng Nhắm Với Bia Hoặc Rượu Cũng Rất Ngon,…
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 516 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Hotline: 0934.717.176 – 0905.633330
Fanpage: Bò Khô Ngon Đà Nẵng – Dương Lê và Đặc Sản Đà Nẵng Nhà Làm – Dương Lê
Shopee: http://Shopee.vn/bokhoduongle
Email: bokhodanangvn@gmail.com
Website đặt hàng online: bokhodanang.vn