Mực rim me được chế biến từ những con mực câu chất lượng, con mực dày thịt ăn rất ngọt và dai. Nước sốt đủ độ chua ngọt vừa ăn. Là một sự kết hợp tuyệt vời giữa độ ngọt và dai của mực, độ chua vừa phải của me và một chút cay nồng của ớt sẽ khiến bạn nhấm mãi không thôi. Đặc sản Dương Lê sẽ hướng dẫn cách bảo quản mực rim me được lâu & cách ăn ngon nhất.

Mực rim me – Món ăn yêu thích của nhiều người

mực rim me

Mực rim me nguyên con là một món ăn vặt rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Mực rim me nguyên con được yêu thích bởi sự tiện lợi và đầy đủ độ ngon của một món ăn vặt.

Món mực rim me này hòa quyện với nước sốt sánh đặc. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giai của mực cùng với hương vị đậm đà chua chua đặc trưng của me sẽ tan chảy trong miệng. Đây cũng là món đặc sản nổi tiếng bạn có thể làm quà cho người thân và giới thiệu cho các vị khách nước ngoài. Với nguyên liệu đơn giản bạn có thể thực hiện ngay cách làm mực rim me ngon rồi.

Cách bảo quản mực rim me luôn ngon

  • Sau khi rim mực hoàn thành, nên chờ cho mực nguội hoàn toàn mới cho vào hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh bảo quản.
  • Đậy kín nắp hũ sau mỗi lần sử dụng.
  • Nếu không sử dụng mực rim hết một lần, bạn có thể bảo quản mực rim trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Thời hạn ăn của mực rim là 15 ngày tính từ ngày mở nắp. Những hũ me rim chưa mở nắp thì có thể để được khoảng 2 tháng.
  • Nếu bạn dự tính ăn hết mực rim trong vòng 10 ngày thì có thể bảo quản ở điều kiện thường, nơi thoáng mát, tránh sáng mặt trời. Sau khoảng thời gian này, nếu không ăn hết, mực sẽ bị đen, khô và không còn ngon như lúc đầu.
  • Nếu muốn mua mực rim để tặng người thân, bạn bè ở xa, bạn có thể bảo quản mực rim trong ngăn đá tủ lạnh, tủ đông. Lưu ý thời hạn bảo quản mực không quá 6 tháng nhé!

Cách làm mực rim me chuẩn nhất

Mực rim me hay rim ớt, sa tế luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi mỗi miếng mực là sự hòa trộn giữa vị cay the của ớt tỏi, chua chua của me và vị ngon đặc trưng của mực. Sau đây Đặc sản Dương Lê sẽ hướng dẫn cách chế biến “Mực rim me”

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Mực khô ngon: 200 gram
  • Me khô/Me tươi: 50 gram
  • Tỏi, ớt, gừng, sả băm nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường

Cách chế biến mực rim me:

Bước 1: Cho me khô vào một chén nướng nóng, ngâm cho tơi ra rồi lọc bỏ hạt, lấy nước cốt.

Bước 2: Mực nướng sơ cho dậy mùi thơm. Lưu ý, không nướng mực chín vì như thế thịt mực sẽ bị dai.

Bước 3: Cán hoặc đập cho mực mềm thịt rồi cắt/xé thành những miếng vừa ăn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho tỏi, gừng, sả vào phi thơm rồi cho mực xé vào, trộn đều.

Bước 5: Cho nước cốt me vào, cho thêm một 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và một muỗng cà phê ớt bột.

Bước 6: Đảo mực đều tay đồng thời hạ nhỏ lửa. Đợi đến khi nước me kẹo lại, bọc quanh mỗi miếng mực thì tắt bếp.

Cách ăn mực rim me ngon nhất

Mực rim me ngoài là món đặc sản để làm quà thì đây còn là món ăn vặt giúp cứu đói lúc xế chiều của chị em văn phòng, các bạn học sinh, sinh viên… hoặc dùng để làm mồi nhậu với bia “siêu chất” cho nam giới.

Nếu có dịp tham gia bữa cơm gia đình ở Đà Nẵng, bạn cũng có thể thấy người dân ở đây dùng mực rim để ăn kèm cùng cơm nóng hoặc cháo trắng, với hương vị chua cay mặn ngọt hòa quyện vào nhau giúp kích thích vị giác cực hiệu quả.

Mực Rim Me – Đặc sản nhà làm Dương Lê

Với những ai đang có ý định mua mực rim về làm quà đều rất quan tâm đến địa chỉ mua cũng như mua mực rim me Đà Nẵng giá bao nhiêu để không bị hớ. Về giá thì tùy vào trọng lượng mỗi hủ, mực rim sẽ có giá khác nhau.

Bên cạnh đó, vì là món ăn đặc sản, được nhiều nơi bán nên bạn cũng cần phải cân nhắc tới vấn đề chất lượng của mực rim me. Tốt nhất là lựa chọn mua ở những thương hiệu uy tín để an tâm hơn.

Khi lựa chọn mực rim me, bạn hãy quan sát chọn hộp mực được phần nước sốt áo đều lên thân mực, và mực không bị chuyển sang màu vàng đen. Bạn có thể ăn thử để biết độ tươi ngon của sản phẩm, mực loại 1 sẽ có vị béo giòn, thơm đậm đà, còn mực loại 2 loại 3 thì bị mềm, nhão, ăn không ngon bằng.

Đặc sản nhà làm Dương Lê là địa điểm mua mực rim me Đà Nẵng quen thuộc của du khách lẫn người dân địa phương. Ngoài mực rim, ở đây còn bán rất nhiều mặt hàng khác nhau, tất cả các món đặc sản Đà Nẵng: https://bokhodanang.vn/tin-tuc/bo-kho-da-nangBò khô, cá đéc rim, ghẹ sữa rim,…

Thông tin liên hệ

Question VÀ answer (0 comments)

Bình luận đã bị đóng.

0
Your Cart is empty!

It looks like you haven't added any items to your cart yet.

Browse Products