Bò khô tuy không phải món ăn truyền thống nhưng ngay từ khi mới xuất hiện, món này đã trở thành món ăn vặt được đông đảo người Việt ưa thích. Những miếng thịt khô, dai đậm đà, thơm nức, cay xé lười những càng ăn càng ngon, càng không thể dừng miệng. Đặc biệt, làm bò khô bằng nồi chiên không dầu vừa mềm ngon, vừa bắt mắt, dai ngọt và sấy thực phẩm trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Cùng bokhodanang.vn đi khám phá cách làm bò kho tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhé.
Lưu ý khâu chọn thịt bò làm bò khô
Nên lựa chọn thịt bò tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng. Nên mua ở siêu thị để tránh các loại thịt trôi nổi trên thị trường hoặc bạn chưa có kinh nghiệm chọn thịt. Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng. Bạn có thể áp dụng mẹo sau đây để lựa chọn thịt bò ngon ngoài chợ như sau: Dùng tay ấn nhẹ vào thịt, thịt có độ đàn hồi, khi ngửi thử không có mùi ôi thiu như vậy là thịt tươi. Không lựa chọn thịt bò đã cấp đông, không còn màu đỏ tươi hoặc có dấu hiệu tái xanh, có các nốt trắng trên thớ thịt. Lựa chọn thịt bò tươi ngon quyết định phần lớn vào hương vị, chất lượng món ăn và để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Nguyên liệu làm món khô bò tại nhà bằng nồi chiên không dầu
- 500gr thịt thăn bò
- 2-3 củ sả
- 2-3 quả ớt sừng
- 2 củ tỏi
- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 thìa dầu hào
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa xì dầu hoặc dầu hào
- Hạt nêm, muối
- 1 thìa đường
- Tiêu, bột ngọt
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa bột ớt
- 1 thìa cà phê bột nghệ
Hướng dẫn cách làm món khô bò tại nhà bằng nồi chiên không dầu
Rửa sạch và thái mỏng dọc theo thớ thịt, không thái ngang thớ thịt như khi thái để xào. Rửa sạch ớt sừng, gừng, tỏi, gừng thái mỏng và cho vào máy xay nhuyễn.
Trộn hỗn hợp vừa xay nhuyễn với phần thịt bò đã thái dọc thớ. Tiếp theo nêm gia vị gồm đường, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào ( hoặc xì dầu ), hạt tiêu, bột nghệ, bột ớt vào và bóp đều.
Với 0,5kg thịt bò thì mỗi loại gia vị cho khoảng 2 thìa cà phê. Trộn đều, bọc bóng kính và để vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Để qua đêm là tốt nhất vì thịt sẽ được ngấm đều gia vị.
Sau đó lấy thịt bò cho vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Lưu ý rải từng lớp một, không đặt miếng thịt chồng lên nhau. Để nhiệt độ 140 độ trong vòng 40 – 45 phút. Mỗi 10 phút lại lấy ra đảo mặt.
Cách thưởng thức món bò khô ngon đúng điệu
Món bò khô ngon đúng điệu khi được vắt một chút chanh lên trên xé nhỏ thớ thịt và chấm với một chút tương ớt. Cái chua chua và hương thơm của chanh tươi hòa quện với miếng thịt bò khô cay cay, ngọt ngọt, thơm nức mũi có lẽ không ai có thể cưỡng lại được. Thường khi làm miếng thịt sẽ hơi nhạt để có thể chấm thêm với một chút tương ớt thì cay hít hà.
Đặc sản Đà Nẵng Dương Lê – Địa chỉ bán bò khô ngon và chất lượng
Thịt bò khô Dương Lê từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng, sành ăn yêu thích. Loại bò khô ở đây được chế biến từ thịt bò tươi thượng hạng, không pha trộn với các loại thịt khác, không sử dụng hóa chất bảo quản và phẩm màu hóa học, đảm bảo vệ sinh, đi kèm với dịch vụ ship hàng tiện lợi.
Lý do bạn nên mua Khô Bò tại Dương Lê:
- Có nhiều loại Bò khô để quý khách hàng lựa chọn: Bò khô sợi loại ngon, Bò khô lát loại ngon, Bò khô lát loại đặc biệt, Bò khô viên đỏ.
- Hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon đảm bảo chất lượng.
- Sản phẩm được công khai và niêm yết giá bán, dễ dàng cho khách hàng chọn lựa.
- Cam kết với thực khách thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn là ghiền.
Thông tin chi tiết
Địa chỉ: 516 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Hotline: 0934.717.176 – 0905.633330
Fanpage: Bò Khô Ngon Đà Nẵng – Dương Lê và Đặc Sản Đà Nẵng Nhà Làm – Dương Lê
Shopee: http://Shopee.vn/bokhoduongle
Email: bokhodanangvn@gmail.com
Website đặt hàng online: bokhodanang.vn