Không phải món ăn truyền thống, thế nhưng chẳng biết từ bao giờ, thịt bò khô lại trở thành một trong những món ăn quen thuộc trong ngày Tết, đặc biệt là đối với người sành ăn. Có lẽ vì thế mà từ khóa “thịt bò khô ăn tết ngon” được rất nhiều người tìm kiếm.

Thịt bò khô ăn tết ngon phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Khi tìm kiếm “thịt bò khô ăn tết ngon”, chắc hẳn bạn sẽ thấy nhiều thông tin về những yếu tố để xác định được đâu là miếng thịt ngon. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng là chính xác. Dưới đây, Đặc sản Dương Lê xin chia sẻ với bạn 3 yếu tố xác định đâu là thịt bò khô ăn tết ngon:

  • Màu sắc của miếng thịt 

Thịt bò khô ăn tết ngon là miếng bò có màu vàng sẫm, sợi dài, to. Còn những miếng bò giả, làm từ thịt heo, gan heo, gan bò,…. sẽ có màu đỏ vừa đến đỏ thẫm. Người chế biến sẽ dùng phẩm màu, hương liệu và các chất hóa học độc hại khác để làm sợi thịt bò có màu sắc bắt mắt, hương thơm kích thích và có vị như loại thịt bò thật.

Miếng bò có màu vàng sẫm, sợi dài, to
Miếng bò có màu vàng sẫm, sợi dài, to
  • Sợi bò khô

Khô bò ngon, thật thường rất dai và dẻo, khi dùng tay xé sợi hoặc miếng bò khô sẽ phải dùng lực khá mạnh. Trong khi đó, miếng bò giả sẽ rất bở, dùng lực nhẹ là xé được ngay.

Miếng bò khô rất dai và dẻo
Miếng bò khô rất dai và dẻo
  • Mùi thơm của thịt bò khô

Thịt bò khô ăn tết ngon có mùi nồng rất đặc trưng của thịt bò, nhai vào có vị cay, ngọt, mặn vừa phải. Thịt bò giả, có rất ít mùi bò, nồng để lấn át mùi lợn nhưng khi ăn vẫn thấy rõ mùi lợn, vị thường rất ngọt nhưng hậu vị lại có vị đắng.

Hậu quả của việc mua bò khô giá rẻ trên thị trường

Thịt bò khô là món ăn khoái khẩu, ngon và dễ ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ngày nay bò khô giá rẻ tràn lan trên thị trường, nếu không kiểm tra và chọn lọc kĩ càng sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng, cụ thể như:

  • Có khả năng nhiễm khuẩn cao

Trong quá trình chế biến, nếu không đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thịt bò khô có thể chứa nhiều vi khuẩn có khả năng khiến người sử dụng bị tiêu chảy, mắc các bệnh về đường ruột.

  • Ăn phải hóa chất độc hại

Dù thịt bò khô được làm từ nguyên liệu gì, phổi lợn, thịt lợn hay thịt bò đã ôi thiu… thì theo khai nhận của các nhà sản xuất, họ đều phải dùng đến hóa chất để tạo vị bò cung như bảo quản, tẩy mùi hôi. Vì thế, nguy hại không chỉ nằm ở nguyên liệu mà còn từ các hóa chất. Khi đi vào cơ thể, các hóa chất này tích tụ lại và lâu dần sẽ sinh bệnh. Nhẹ thì là những căn bệnh về đường ruột, tiêu hóa, nặng hơn có thể là ung thư…

Dương Lê – Thương hiệu bò khô ngon số 1 Đà Nẵng

Để mua được thịt bò khô ăn tết ngon ở Đà Nẵng đảm bảo sạch, không sử dụng các loại hóa chất. Bạn nên mua thịt bò khô tại các cơ sở sản xuất chính hiệu, đơn vị có thương hiệu, có uy tín trên thị trường, những địa chỉ bán hàng tin cậy và những cửa hàng thực phẩm sạch.

Sản phẩm bò khô tại Đà Nẵng hiện được bán trên website: https://bokhodanang.vn/. Nếu bạn ở Đà Nẵng, có thể đặt và được giao hàng ngay trong 30 phút.

Bạn có thể mua thịt bò khô ăn tết ngon ở Đặc Sản Dương Lê không sử dụng chất điều vị, để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Đặc sản Dương Lê - Bò khô ngon nhất Đà Nẵng
Đặc sản Dương Lê – Bò khô ngon nhất Đà Nẵng

Sản phẩm thịt bò khô tại Đặc sản Dương Lê đảm bảo đủ “4 có”:

Có chất lượng cao: Chất lượng sản phẩm là yếu tố mà tụi mình quan tâm hàng đầu khi tham gia vào thị trường thực phẩm sạch. Sản phẩm có tốt mới mang lại niềm tin và sức khỏe cho người tiêu dùng. Chính vì thế, đặc sản Dương Lê cung cấp là sản phẩm thơm ngon, có chất lượng cao, phù hợp để ăn hoặc biếu tặng người thân hay khách hàng.

Sản phẩm sạch: Sản phẩm thịt bò khô do Dương Lê cung cấp đảm bảo chuẩn hữu cơ, sạch từ nguồn nguyên liệu, chế biến đến bảo quản. Thịt bò sử dụng là thịt bò cỏ được nuôi trang trại không ăn thức ăn tăng trọng, thức ăn tổng hợp, nguyên liệu không hề sử dụng phẩm màu, chất bảo quản gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Có nhiều loại như khô bò sợi, khô bò viên, khô bò miếng cho bạn lựa chọn.

Có giấy tờ xuất xứ rõ ràng: Đối với bất kỳ sản phẩm nào, trong đó có thịt bò khô Dương Lê đều có giấy tờ về nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể truy xuất và kiểm tra thông tin của nhà cung cấp ngay tại trang thông tin chi tiết sản phẩm.

Có giao hàng toàn quốc: Nhằm nâng cao trải nghiệm và chăm sóc khách hàng, Dương Lê có cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc. Khách hàng chỉ cần đặt mua, ghi rõ địa chỉ nhận hàng.

Đặc sản Dương Lê cung cấp giao hàng toàn quốc
Đặc sản Dương Lê cung cấp giao hàng toàn quốc

Để mua được thịt bò khô ngon nhất Đà Nẵng tại Đặc sản Dương Lê, bạn có thể đặt mua tại:

Địa chỉ:

  • Chi nhánh 1: 516 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
  • Chi nhánh 2 : 151A Nguyễn Văn Thoại, Quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng

Hotline: 0934.717.176 – 0905.633.330

Email: bokhodanangvn@gmail.com

Website: bokhodanang.vn

0
Your Cart is empty!

It looks like you haven't added any items to your cart yet.

Browse Products